Chính sách dành cho người bán hàng

từ PrintBase & PrintHub


 • ShopBase là dịch vụ cung cấp giải pháp tạo website bán hàng trực tuyến, nơi Người bán có thể tự do lựa chọn đơn vị xử lý đơn hàng, cổng thanh toán, chăm sóc khách hàng.
 • PrintBase là dịch vụ cung cấp website bán hàng POD, cổng thanh toán, chăm sóc khách hàng và xử lý đơn hàng tự động cho Người bán.
 • PrintHub là dịch vụ xử lý đơn hàng (nhận đơn, in, đóng gói và ship hàng) cho Người bán trên ShopBase và các nền tảng khác.

PrintBase là dịch vụ cung cấp website bán hàng POD, cổng thanh toán, chăm sóc khách hàng và xử lý đơn hàng tự động cho Người bán.

1. Chính sách của PrintBase

 • Đối với PrintBase, Người bán về cơ bản không phải làm việc với Người mua, sau khi Người bán lên chiến dịch bán hàng và có đơn hàng, đội vận hành của PrintBase sẽ xử lý đơn hàng và làm việc trực tiếp với Người mua.
 • Người mua được cập nhật thông tin đơn hàng (sản phẩm, màu sắc, kích thước) hoặc hủy đơn trong vòng 6 tiếng kể từ lúc đặt hàng.
 • Nếu Người mua khiếu nại, tùy từng trường hợp Người bán sẽ chịu trừ vào lợi nhuận trong PrintBase Balance hoặc PrintBase sẽ chịu trách nhiệm.
 • Do đặc thù của mô hình bán hàng POD, Người bán không phải đặt cọc để giữ stock. Tuy nhiên stock có thể bất chợt hết hàng (out of stock) ở một vài variants. Trong trường hợp đó, PrintBase sẽ liên hệ với cả Người bán và Người mua qua email hoặc call để thông báo về vấn đề này. Nếu Người bán/ Người mua không muốn giữ đơn hàng để chờ restock, PrintBase sẽ tiến hành cancel order và thực hiện refund cho Người mua.

ShopBase, PrintBase và PrintHub là 3 sản phẩm thuộc OpenCommerce Group. Trong đó:

1.1. Các trường hợp PrintBase chịu trách nhiệm, không trừ vào lợi nhuận của Người bán

Các trường hợp trừ vào lợi nhuận của Người bán sẽ tính trực tiếp vào PrintBase Balance. Nếu tài khoản Balance bị âm, số tiền sẽ bị trừ trực tiếp vào thẻ được liên kết với PrintBase Balance.

 • Đơn hàng mà Người mua báo hủy trong thời gian cho phép (6 tiếng kể từ khi đặt hàng)
 • Đơn hàng bị hủy do đánh giá là có rủi ro cao (fraudulent)
 • Đơn hàng có chứa sản phẩm bị kiện do có sử dụng hình ảnh chứa bản quyền mà Người bán không chứng minh được mình có quyền sử dụng
 • Đơn hàng có trạng thái out of stock trên hệ thống PrintBase và Người mua không đồng ý giữ đơn hàng để chờ restock.
 • Đơn hàng cancel do có địa chỉ thuộc vùng không ship được và Shopbase đã thông báo về vùng không ship được này cho người bán.
 • Đơn hàng bị Người mua khiếu nại do các nguyên nhân sau:
  - Người bán không sử dụng mô tả có sẵn của PrintBase mà tự ý sử dụng mô tả hoặc giới thiệu sản phẩm trên nên tảng quảng cáo và trang bán hàng không đúng với thực tế (chất liệu, kích thước,...) khiến Người mua hiểu sai về sản phẩm.
  - Người bán không sử dụng hình ảnh mockup có sẵn của PrintBase mà tự ý sử dụng hình ảnh của mình trên trang bán hàng khiến Người mua khiếu nại vì không giống với sản phẩm thật.
  - Người bán sử dụng các hiệu ứng giả chất liệu trên thiết kế khiến Người mua hiểu sai về chất lượng sản phẩm.
  - Người bán cung cấp thông tin không chính xác về sản phẩm cho Người mua
 • Người bán trực tiếp yêu cầu hoàn tiền cho Người mua và tính vào lợi nhuận của mình
 • Nếu Người bán cần cung cấp thông tin chứng minh các trường hợp này, Người bán có thể liên lạc với PrintBase qua các kênh live chat, email [email protected] hoặc nhân sự phụ trách của mình để được nhận thông tin chi tiết.

2. Chính sách của PrintHub

PrintHub là dịch vụ xử lý đơn hàng (nhận đơn, in, đóng gói và ship hàng) cho Người bán trên ShopBase và các nền tảng khác.

 • Đối với PrintHub, Người bán sẽ tự chịu trách nhiệm về việc chăm sóc khách hàng, quản lý cổng thanh toán, đội vận hành ShopBase sẽ chỉ thực hiện việc xử lý đơn hàng.
 • Nếu Người bán không giữ/hủy đơn trước thời gian đơn hàng được thanh toán tự động (0:00 & 12:00 UTC hàng ngày) thì các đơn hàng trên PrintHub sẽ được thanh toán và xử lý.
 • Các trường hợp khiếu nại sẽ được xử lý trên giá trị đơn hàng (bao gồm cả chi phí gốc tiền hàng và chi phí tiền ship).
 • Người bán có 12 tiếng kể từ khi đơn hàng được đặt thành công để liên hệ bộ phận hỗ trợ của PrintHub hủy đơn hoặc cập nhật thông tin đơn hàng.

2.1. Quá trình xử lý đơn

 • Trường hợp đơn đã được thanh toán nhưng sau 15 ngày làm việc đơn vẫn chưa được gửi (chưa có tracking number và cập nhật trạng thái là fulfilled). Người bán có thể nhận hoàn tiền 10% giá trị đơn hàng và đơn tiếp tục được xử lý hoặc hủy đơn và nhận hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp

2.2 Quá trình giao hàng

Tracking number không cập nhật trạng thái

1. PrintHub sẽ làm việc với nhà cung cấp để tracking number được cập nhật hoặc gửi lại tracking number đúng cho Người bán

2. Trong trường hợp đơn chưa có tracking number thực tế hoặc đơn hàng chưa được sản xuất xong, Người bán có thể lựa chọn nhận hoàn tiền 10% giá trị đơn hàng và đơn tiếp tục được xử lý hoặc hủy đơn và nhận hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng


Tracking number có cập nhật trạng thái nhưng không giao trong thời gian shipping cam kết

1. Nếu đơn hàng có vấn đề (tùy thuộc tình hình làm việc với nhà cung cấp) không thể giao đến nơi: Người bán có thể lựa chọn nhận hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng hoặc gửi lại sản phẩm mới cho Người mua

2. Nếu đơn hàng chỉ bị chậm cập nhật: PrintHub sẽ làm việc với nhà cung cấp để phía nhà cung cấp làm việc tiếp với công ty vận chuyển

3. PrintHub sẽ làm việc với nhà cung cấp để phía nhà cung cấp làm việc tiếp với công ty vận chuyển. Sau 45 ngày làm việc kể từ khi đặt hàng mà đơn hàng vẫn chưa được giao, PrintHub sẽ hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng và Người mua vẫn được nhận hàng


Tracking number thể hiện đơn đã giao nhưng Người mua báo vẫn không nhận được hàng

1. Nếu nguyên nhân do Người mua cung cấp địa chỉ sai, Người bán có thể trả thêm phí để gửi lại hàng cho Người mua, PrintHub không chịu trách nhiệm với trường hợp này

2. Nếu Người mua đã cung cấp địa chỉ đúng nhưng đội vận hành của PrintHub xử lý sai, PrintHub sẽ chịu phí gửi lại đơn hàng với địa chỉ đúng hoặc hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng tùy theo yêu cầu của Người bán

3. Nếu Người mua đã cung cấp địa chỉ đúng và đội vận hành của PrintHub xử lý đúng (shipping label thể hiện đúng với địa chỉ của Người mua): PrintHub sẽ cung cấp thông tin liên hệ, số điện thoại của hãng vận chuyển để Người mua có thể liên lạc trực tiếp với hãng nhận hàng. Trong trường hợp Người mua vẫn không nhận được hàng, PrintHub sẽ làm việc với nhà cung cấp để làm việc với hãng vận chuyển và chịu trách nhiệm gửi lại đơn hàng cho Người mua (với dịch vụ có ký nhận giao hàng)


Đơn đã có tracking number nhưng Người mua không nhận được hàng.

2.3. Khiếu nại

 • Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ lúc đơn hàng được giao, nếu Người mua có khiếu nại về đơn hàng (vỡ, méo, sai màu sắc, kích thước,...), Người bán cần cung cấp thông tin đơn hàng, hình ảnh chứng minh cho PrintHub để đội vận hành của PrintHub khiếu nại với nhà cung cấp. Nếu lỗi thuộc về PrintHub, seller có thể lựa chọn 1 trong 2 cách thức sau:
  - PrintHub gửi lại đơn hàng cho Người mua với đúng sản phẩm đó
  - PrintHub hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng

3. Ghi chú

 • Các trường hợp cần ShopBase cung cấp bằng chứng, tài liệu (shipping label, invoice,...) chứng minh đơn hàng đã được xử lý để nộp cho cổng thanh toán hoặc các nền tảng quảng cáo, Người bán có thể liên hệ qua email [email protected] hoặc ShopBase live chat hoặc nhân viên của ShopBase support trực tiếp cho seller.
 • Trong các trường hợp phức tạp, Người bán và ShopBase có thể thương lượng để đưa ra giải pháp tối ưu nhất trong thời điểm đó.
 • Thuật ngữ "giá trị đơn hàng" trong chính sách này có ý nghĩa bao gồm giá gốc của sản phẩm (base cost) và giá ship hàng (shipping fee).
 • Danh sách địa chỉ thuộc vùng không ship được: "List of regions that cannot be shipped to"

Các trường hợp đơn đã được xử lý và không thuộc các trường hợp trừ vào lợi nhuận của Người bán nhưng gặp các vấn đề dưới đây, thì PrintBase sẽ tự làm việc với Người mua và chịu hoàn tiền một phần hoặc toàn phần (nếu cần) mà không trừ vào lợi nhuận của Người bán.

 • Đơn xử lý quá 15 ngày làm việc mà không có tracking number
 • Đơn hàng chưa được vận chuyển thành công sau 45 ngày làm việc kể từ khi đặt hàng, do các nguyên nhân sau:
  - Tracking number không hoạt động
  - Tracking numer không cập nhật
  - Tracking number thể hiện tình trạng đơn hàng chưa được nhận
 • Đơn bị người mua khiếu nại về chất lượng sản phẩm, vỡ, méo, sai màu sắc, kích thước,... so với đơn hàng Người mua đặt
 • Đơn hàng cancel do có địa chỉ thuộc vùng không ship được nhưng PrintBase chưa thông báo về vùng không ship được này cho người bán
 • Đơn hàng có trạng thái out of stock trên hệ thống PrintBase và người mua đồng ý giữ đơn hàng để chờ restock, nhưng sau 14 ngày PrintBase không thể restock và phải cancel đơn
 • Đơn bị huỷ do khách cung cấp sai địa chỉ, ShopBase không liên hệ được với khách

1.2. Các trường hợp trừ vào lợi nhuận của Người bán

 • Trường hợp đơn hàng out of stock, PrintHub sẽ thông báo cho Người bán bằng email hoặc chat, đồng thời tiến hành cancel & refund đơn hàng đó cho người bán
 • Trường hợp đơn hàng cancel do có địa chỉ thuộc vùng không ship được, PrintHub sẽ thông báo cho Người bán bằng email/chat, đồng thời tiến hành cancel & refund đơn hàng đó cho người bán.
 • Trường hợp Người bán bị khiếu nại do đơn hàng chưa nhận được (Item not received), Người bán cần đưa ra bằng chứng bị khiếu nại và thời gian muộn nhất cần phản hồi, PrintHub sẽ đưa giải pháp tốt nhất để hỗ trợ Người bán, nếu Người bán đã làm theo mà kết quả vẫn thua, PrintHub sẽ chịu toàn bộ chi phí thua (giá trị đơn hàng + tiền thua khiếu nại phía cổng thanh toán)